Hiện nay, hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng đang được xây dựng dọc theo hai bên bờ sông Cổ Cò, hình thành nên chuỗi đô thị du lịch ven sông Hội An – Quảng Nam.

Làn sóng chuyển dịch đầu tư ở thị trường bất động sản Hội An

Nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, ven biển Quảng Nam, cách Đà Nẵng chỉ 20km, Hội An là di sản thế giới được UNESCO công nhận và liên tiếp lọt vào top những điểm du lịch hấp dẫn nhất của các tạp chí uy tín. Nhận thấy tiềm năng tăng trưởng vượt trội về du lịch, Hội An ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS.

Hàng loạt thương hiệu bất động sản lớn trong và ngoài nước “chạy đua” thể hiện dấu ấn tại vùng đất di sản. Những khu resort, dự án nghỉ dưỡng, khu dân cư… được công bố liên tục trong thời gian qua. Kể cả trong giai đoạn bùng dịch, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục thăm dò thị trường Hội An – Quảng Nam chờ ngày sôi động trở lại.

Còn nhớ, năm 2018 Tập đoàn Vingroup đưa vào hoạt động khu phức hợp nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An trị giá 5.000 tỷ tại đây. Dự án đã tạo nên sự thay đổi đáng kể cho vùng đất này. Cả một vùng cát trắng bấy lâu nay đã chuyển mình, tạo thành một “lâu đài” du lịch, dịch vụ thực sự.

Cũng tại khu vực này, dự án Hoiana gần 1.000ha của Vinacapital và các đối tác trong và ngoài nước đang được triển khai, đã kích thích nhiều nhà đầu tư khác rót vốn vào đây với những khu nghỉ dưỡng quy mô khá lớn. Được biết, tháng 6 vừa qua, sau 4 năm thi công, dự án Hoiana dự kiến sẽ khai trương giai đoạn 1 khách sạn, khu giải trí có thưởng (trong đó có casino) và sân golf đầu tiên tại Quảng Nam.

Trong khi các dự án lớn tại đây liên tục được đưa vào sử dụng xuất hiện thêm làn sóng các dự án BĐS nghỉ dưỡng có bến du thuyền đang bám dọc theo hai bên bờ sông Cổ Cò, hình thành nên chuỗi đô thị du lịch ven sông Hội An – Quảng Nam.

Những dự án đầu tiên bám theo con dòng sông này có thể kể đến như khu phức hợp CocoBay của The Empire, Dự án sân golf BRG của Tập đoàn BRG hay khu đô thị FPT City của Tập đoàn FPT.

Đến nay, hàng chục dự án bất động sản ven sông được đầu tư số vốn lớn hiện đang hoàn thiện các hạng mục hạ tầng. Nhiều dự án được quy hoạch bài bản, sổ đỏ lâu dài vừa đáp ứng nhu cầu an cư của người dân trong khu vực vừa mở ra cơ hội kinh doanh các loại hình dịch vụ du lịch trong thời gian tới.

Có thể kể đến như loạt dự án Blue Ocean, Coco Riverside, Rosa Riverside của Công ty TNHH xây dựng – thương mại và dịch vụ An Dương, Tập đoàn Đất Quảng cũng vừa ra mắt dự án Đất Quảng Riverside. Cùng với đó là hai dự án lớn khác là River View, Hera Complex Riverside cũng vừa tham dự thị trường.

Mới đây giai đoạn 1 của dự án Casamia của chủ đầu tư Đạt Phương cũng vừa được hoàn thiện. Với có quy mô 15,6 ha (gồm 216 căn biệt thự, shophouse, chia làm 3 phân khu Casa Gala; Casa Rivana, Casa Vela). Các sản phẩm tại Casamia sở hữu sổ đỏ lâu dài, có bến du thuyền đến mỗi căn biệt thự.

Tính đến thời điểm hiện tại, Casamia đã hoàn thiện xong phân khu shophouse Casa Gala và phân khu biệt thự Casa Rivana. Theo đại diện chủ đầu tư, dự án đã bán được 70% số lượng sản phẩm trong đó phân khu Casa Gala và Casa Rivana đã chính thức hoàn thiện và bàn giao sổ đỏ cho khách hàng vào tháng 7/2020.

Theo đánh giá của các chuyên gia, hai bên bờ sông Cổ Cò hiện đang được các địa phương quy hoạch thành các bến thuyền du lịch kết hợp với các công viên dọc sông, các khu vui chơi giải trí, khu du lịch sinh thái, làng du lịch cộng đồng… Đây là lý do khiến các dự án nghỉ dưỡng liên tục được hình thành dọc theo 28 km đường sông, hình thành nên chuỗi đô thị du lịch ven sông Hội An.

Nam Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *